Bệnh Trĩ Hỗn Hợp là gì?

Lượt xem: 5866
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 53 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân, nhưng bệnh trĩ hỗn hợp gây ra rất nhiều phiền toái tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Nhận biết những thông tin cần thiết về bệnh trĩ hỗn hợp và có những giải pháp phòng tránh - điều trị, được coi là một trong những phương pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Bệnh Trĩ Hỗn Hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh trĩ tương đối phổ biến và được hiểu là sự kết hợp của hai loại búi trĩ trong hậu môn, bao gồm các búi trĩ nội và búi trĩ ngoại.

Hai búi trĩ này vừa xuất hiện ở trên đường lược, bên trong hậu môn hoặc phía cuối trực tràng, vừa xuất hiện tại rìa bên ngoài ống hậu môn. Khi các búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng và sa xuống, sẽ liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành các búi trĩ liên kết, tăng dần diện tích. Những búi trĩ liên kết này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Vì là sự kết hợp của hai loại búi trĩ nội và trĩ ngoại, nên trĩ hỗn hợp thường có tính chất và mức độ nguy hiểm hơn so với hai dạng bệnh trĩ còn lại.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân dẫn tới các rối loạn tiêu hóa trong cơ thể con người như: Táo bón kéo dài, tiêu chảy, kiết lỵ… Những bệnh lý này làm gia tăng áp lực tại hậu môn và trực tràng, lâu dần sẽ hình thành bệnh trĩ hỗn hợp

Đặc thù công việc thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong một thời gian dài hoặc người lười vận động, cũng là nguyên nhân khiến cho nhu động ruột, đại trực tràng hoạt động kém hiệu quả và dẫn tới bệnh trĩ hỗn hợp.

Vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng hậu môn không sạch sẽ, khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại tích tụ, gây viêm nhiễm. Từ đó hình thành những viêm nhiễm tại hậu môn và là điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ hỗn hợp phát triển.

Thói quen đại tiện xấu như: Đại tiện quá lâu, luôn cố gắng rặn để đẩy khối phân ra ngoài, cũng là yếu tố khiến áp lực của hậu môn tăng cao và dẫn tới tình trạng căng dãn búi trĩ quá mức.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sinh con, là đối tượng rất dễ mặc bệnh trĩ hỗn hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, áp lực của cơ thể khi mang thai…

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu: Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân thường có cảm giác vướng víu khó chịu tại hậu môn. Một số còn có cảm giác đại tiện không hết phân

Hậu môn luôn trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu kèm theo cảm giác ẩm ướt, gây ra nhiều bất tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Ban đầu máu có thể chỉ chảy với số lượng khá ít và gần như rất khó phát hiện. Sau một thời gian không điều trị, máu sẽ chảy với số lượng lớn hơn thành dòng, thành giọt… Nếu không có các biện pháp cầm máu hiệu quả, thì bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu máu.

Các búi trĩ sẽ xuất hiện với mật độ tương đối tỷ lệ thuận với thời gian mắc bệnh trĩ hỗn hợp và không điều trị.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong những yếu tố gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt của bệnh nhân và hình thành thói quen sợ đi đại tiện. Thói quen sợ đi đại tiện kéo dài sẽ dẫn tới nguy cơ tích tụ độc tố trong cơ thể.

Chảy máu hậu môn kéo dài khiến bạn có nguy cơ đối mặt với các hội chứng thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể.

Bệnh trĩ hỗn hợp kèm với điều kiện vệ sinh không sạch sẽ, là điều kiện thuận lợi để viêm nhiễm tại vùng da xung quanh hậu môn phát triển.

Người bệnh có nguy cơ đối mặt với chứng tắc mạch búi trĩ rất nguy hiểm.

Đối với nữ giới, bệnh trĩ hỗn hợp còn là nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Theo các chuyên gia: Người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tại nhà mà nên tới ngay các phòng khám trĩ để được khám, xác định mức độ và các điều trị phù hợp.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay là sử dụng kỹ thuật PPH.

Phương pháp này có ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp khác là: Thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, không gây đau đớn cho bệnh nhân, người bệnh không phải nằm viện mà có thể nghỉ ngơi tại nhà, triệt để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, không tái phát. Chính vì những ưu điểm đó, kỹ thuật PPH được giới y học đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của hầu hết bệnh nhân.

điều trị bệnh trĩ Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất!

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia Phòng khám.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách Điều Trị Bệnh Trĩ
Cách Điều Trị Bệnh Trĩ
Điều trị bệnh trĩ như thế nào an toàn hiệu quả? là thắc mắc của...
Cách Phòng Bệnh Trĩ hiệu quả
Cách Phòng Bệnh Trĩ hiệu...
Bệnh trĩ hoàn toàn có thể phòng tránh được, nếu bạn sớm tìm ra...
Triệu chứng thường gặp Bệnh Trĩ
Triệu chứng thường gặp...
Hiện nay, những người làm việc văn phòng có nguy cơ cao mắc Bệnh trĩ,...
Bệnh Trĩ là Bệnh gì?
Bệnh Trĩ là Bệnh gì?
Bệnh Trĩ là một trong những bệnh phổ biến và đứng hàng đầu trong...
Tại sao Bệnh Trĩ thường gặp ở bà bầu
Tại sao Bệnh Trĩ thường...
Bà bầu được đánh giá là một trong những đối tượng rất dễ mắc...
Chữa Trị Bệnh Trĩ Ở Đâu?
Chữa Trị Bệnh Trĩ Ở Đâu?
Bạn đang mắc Bệnh trĩ? Trĩ đang khiến bạn khó chịu và ảnh...