Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không? - Xếp hạng: 9.0 out of 10 based on 53 reviews
( 53 Votes )

Bị Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Đó là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh về hậu môn trực tràng này. Theo một nghiên cứu gần đây, có tới 55% dân số Việt Nam là đối tượng của các loại bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ. Để trả lời câu hỏi của bạn đọc liên quan đến bệnh trĩ, chúng tôi xin giới thiệu với bạn bài viết dưới đây.

 

Bị Bệnh Trĩ có nguy hiểm không?

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ còn có tên gọi khác là bệnh lòi dom. Thủ phạm gây ra bệnh trĩ thực chất là sự co dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn dẫn tới sự hình thành các búi trĩ. Trong số các bệnh nhân bị mắc các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng thì bệnh trĩ chiếm tới 82,8%. Điều đó cho thấy nguy cơ đe dọa của bệnh trĩ đối với các bệnh nhân.

Tỷ lệ mắc bệnh cao như vậy, nhưng để trả lời câu hỏi bệnh trĩ có nguy hiểm không vẫn khiến nhiều người thắc mắc.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra vài lời gợi ý về sự nguy hiểm của bệnh trĩ như sau:

Bị bệnh trĩ sẽ nguy hiểm nếu bị nghẹt búi trĩ:

- Khi bị bệnh trĩ, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị sa búi trĩ. Khi các búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn sẽ bị nghẹt. Nguyên do là các cơ vòng tại hậu môn ngăn cản sự lưu thông của các tĩnh mạch. Trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống các búi tĩnh mạch. Điều này khiến các búi tĩnh mạch chỉ nhận máu, chứ hoàn toàn không có hiện tượng lưu thông máu ngược trở lại và gây ra hiện tượng nghẹt búi trĩ

Bị bệnh trĩ sẽ gây chảy máu từ đó dẫn đến thiếu máu có thể nguy hiểm đến tính mạng:

Một trong những biểu hiện thường thấy của các bệnh nhân bị bệnh trĩ là hiện tượng chảy máu hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Sự chảy máu hậu môn sẽ khiến cho các bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ bị thiếu máu và thiếu sắt trong cơ thể.

Gây Hoại tử:

Không chỉ đối mặt với nguy cơ bị nghẹt búi trĩ mà bệnh nhân còn phải đối mặt với hiện tượng hoại tử búi trĩ rất nguy hiểm. Nguyên nhân của tình trạng này là do búi trĩ bị nghẹt trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng hoại tử trĩ và gây nhiễm trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Gây ra viêm nhiễm da:

Sự tiết dịch của các búi trĩ trước hết sẽ đưa tới hiện tượng ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu tại hậu môn. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ là nguyên nhân khiến cho các bệnh nhân phải đối mặt với chứng viêm da tại vùng xung quanh hậu môn. Đặc biệt đối với các bệnh nhân là nữ giới thì cũng không loại trừ khả năng bạn bị viêm nhiễm phụ khoa.

Nhiễm trùng máu:

Khi bạn bị trĩ, không loại trừ khả năng bạn sẽ mắc các loại bệnh về hậu môn, trực tràng như: apxe hậu môn… Ngoài ra bạn còn có thể gặp phải các hiện tượng như: vi khuẩn và độc tố xâm nhập vào trong cơ thể và nhiễm trùng máu.

Không tự chủ được khi đại tiện:

Những đau đớn của các bệnh nhân bị bệnh trĩ sẽ dẫn tới tâm lý sợ đại tiện. Việc các bệnh nhân nhịn đại tiện không chỉ dẫn tới sự tích tụ độc tố trong cơ thể mà còn là nguyên nhân hình thành các hiện tượng bất thường trong đại tiện. Hơn nữa các búi trĩ sẽ gây ra hiện tượng các cơ hậu môn bị xâm lấn vì không thể tự chủ được khi đi đại tiện.

Rối loạn thần kinh:

Không thể phủ nhận vai trò của các búi tĩnh mạch trong hệ thống thần kinh của bạn. Nếu bạn bị trĩ, tức là các búi tĩnh mạch của bạn sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và gây ra các hiện tượng bất thường trong hệ thống thần kinh của bạn như: đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của các bệnh nhân:

Bệnh trĩ gây ra hiện tượng chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện… Từ đó sinh hoạt của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người bệnh không còn khả năng hoạt bát xã hội cũng như năng động trong công việc và các mối quan hệ khác.

Hạnh phúc gia đình bị đe dọa:

Bệnh trĩ làm suy giảm ham muốn tình dục của các bệnh nhân. Từ đó chất lượng cuộc yêu cũng bị ảnh hưởng và hạnh phúc gia đình bị đe dọa nghiêm trọng.

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không? Câu trả lời của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm là rất nguy hiểm. Các bệnh nhân nên lưu ý tìm cách khắc phục. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ