Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào?

Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? - Xếp hạng: 9.2 out of 10 based on 22 reviews
( 22 Votes )

Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi đến phòng khám thiên tâm để nho nếu bạn không điều trị sớm và dứt điểm thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào?

Trong bài viết này, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ nói sâu hơn về bệnh trĩ ngoại và một số phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả

Trĩ ngoại cũng phát triển thành từng giai đoạn giống như bệnh trĩ nội: trĩ lòi ra ngoài; trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch loằng ngoằng, trĩ; trĩ bị đau, tắc, chảy máu đen; trĩ bị viêm nhiễm gây ngứa, rát.

Chữa bệnh trĩ ngoại có rất nhiều cách mà ban có thể áp dụng, tuy nhiên bạn cần biết tình trạng nặng hay nhẹ của bệnh mà lực chọn phương pháp điều trị cho hợp lý.

Dưới đây, xin phổ biến với các bạn vài phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại như sau:

Chữa bệnh trĩ bằng mẹo vặt dân gian

- Lá rau diếp cá: tốt cho cả bệnh nhân trĩ nội và trĩ ngoại, giã nát lá diếp cá lấy nước uống, còn phần bã đắp vào vùng hậu môn sẽ làm mát và giảm độ sưng đau của các búi trĩ, giúp bệnh nhân lợi tiểu, nhuận tràng.

- Lá cây thầu dầu: tương tự như lá diếp cá, bạn cũng dã nát lá cây thầu dầu rồi đắp vào hậu môn, làm điều này thường xuyên sẽ có hiệu quả rất tốt cho bệnh nhân trĩ ngoại.

- Hoa thiên lý: ngoài việc dã nát lá thiên lý với chút muối ăn sạch đắp hậu môn, bạn cũng nên tích cực ăn các món liên quan đến hoa thiên lý, vừa giúp nhuận tràng, lại vừa tiêu sưng, giảm đau

- Hoa hòe: đơn giản là bạn chỉ cần hãm nước, dùng để uống hàng ngày thay cho nước lọc là bạn đã đang điều trị bệnh trĩ ngoại của mình rồi.

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc

- Thuốc uống: uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc của thành tĩnh mạch, giúp giảm phù nề, sưng huyết tĩnh mạch ở vùng trĩ.

- Thuốc bôi: bạn có thể dùng thuốc đặt thẳng vào hậu môn hoặc là dạng thuốc bôi quanh vùng hậu môn. Những thuốc này thường có các hoạt chất giảm đau, chống sưng và chống nhiễm khuẩn cho vùng hậu môn, giúp vùng hậu môn luôn khô thoáng và giảm dần hiện tượng sưng đau.

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCTP

Hiện tại, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã áp dụng phương pháp HCTP trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại. Đây là phương pháp ứng dụng công nghệ cao của Mỹ, bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại chỉ cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra ngoài.

Quá trình tiểu phẫu rất ngắn nên không gây đau đớn và tâm lý hoang mang, lo sợ cho bệnh nhân, lại có thể diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nên thường sau khi điều trị, bệnh sẽ rất khó có khả năng tái phát, tính an toàn, hiệu quả cao.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCTP tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa. Đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm cộng thêm với công nghệ hiện đại nên tiết kiệm tối đa về kinh phí cho người bệnh trong việc điều trị, hơn nữa người bệnh cũng không lo biến chứng xảy ra sau tiểu phẫu.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 01666065566 hoặc 01666060588 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ