Bị bệnh trĩ ngoại là do đâu?

Bị bệnh trĩ ngoại là do đâu? - Xếp hạng: 8.4 out of 10 based on 36 reviews
( 36 Votes )

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường không phân biệt được mình mắc trĩ nội hay trĩ ngoại, do đó có những nhận thức chưa hoàn toàn đúng về căn bệnh này.

Bị bệnh Trĩ Ngoại là do đâu?

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn về căn nguyên gây nên bệnh trĩ ngoại, giúp bạn phân biệt được tình trạng bệnh và có hướng điều trị cho phù hợp.

Bệnh trĩ ngoại hình thành chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Thói quen xấu trong việc sinh hoạt và ăn uống là thủ phạm đầu tiên

Trong các thói quen sinh hoạt xấu này phải kể đến việc lười vận động, điều này gây ra tình trạng béo phì tác động mạnh đến ổ bụng, làm giảm quá trình lưu thông máu, gây nguy cơ cao mắc các bệnh về dạ dày và chứng táo bón, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Bên cạnh đó thói quen ăn uống không tốt của nhiều người cũng là cơ hội cho bệnh trĩ xuất hiện và phát triển, nhiều người chỉ thích những món khoái khẩu là đồ cay, nóng mà không chịu ăn bổ sung các chất xơ như rau, củ quả, cộng với thói quen dùng nhiều chất kích thích và không uống đủ nước sẽ dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Thói quen không tốt khi đi cầu cũng gây nên bệnh trĩ ngoại

Sử dụng điện thoại khi đi cầu, đọc sách, đọc báo hoặc ngồi quá lâu khi đi cầu là thói quen cần phải loại bỏ nếu bạn không muốn mình mắc phải bệnh trĩ ngoại.

Các tác động không tốt lên ổ bụng

Phụ nữ có bầu, béo phì, các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, các bệnh liên quan đến dạ dày khiến cho ổ bụng chịu áp lực cao, tác động trực tiếp đến sự tuần máu, dẫn đến mạch máu tích tụ tại một điểm chịu áp lực và hậu quả là gây ra chứng khó tiêu, táo bón- là những nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ ngoại.

Thức khuya, làm việc căng thẳng và mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, cộng thêm với việc stress và căng thẳng kéo dài do công việc thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi cho hợp lý. Tình trạng này kéo dài bạn sẽ dẫn đến nguy cơ mắc trĩ ngoại rất cao.

Đứng thẳng người trong thời gian dài

Điều này thường xảy ra ở những công nhân làm việc nhiều giờ trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc những người làm công việc lễ tân hay PG. Đứng thẳng người trong thời gian dài sẽ chịu tác dụng của trọng lực nên rất dễ gây nên bệnh trĩ.

Những chia sẻ trên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phòng tránh bệnh trĩ ngoại tốt hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc, bạn liên hệ theo số diện thoại 01666065566 hoặc 01666065588 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ