Dấu hiệu bệnh lậu, ở nữ giới

Lượt xem: 2036
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 29 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc với sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, những dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới thường không đặc hiệu và khó phát hiện hơn so với nam giới. Chính vì vậy các chị em càng cần thiết nắm vững những thông tin về vấn đề này, để có những nhận định chính xác.

Dấu hiệu Bệnh Lậu, ở nữ giới

Dấu hiệu thường gặp của Bệnh Lậu ở nữ giới:

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu rất ngắn, chỉ từ 2 – 6 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, nữ giới sẽ có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu ở nữ giới thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý cấp tính khác. Điển hình trong đó gồm có: Viêm âm đạo cấp tính, viêm niệu đạo cấp tính với bệnh lậu tại bộ phận sinh dục và viêm họng đối với bệnh lậu miệng.

Chính vì vậy để chuẩn đoán bệnh lậu chính xác, nữ giới cần phải dựa vào các xét nghiệm bệnh lậu, nhằm phát hiện sự tồn tại của lậu cầu khuẩn trong cơ thể.

Tuy nhiên bằng các triệu chứng bất thường như sau, nữ giới hoàn toàn có thể nhận biết được bệnh lậu của mình.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới tại bộ phận sinh dục.

Khí hư bất thường

Khí hư bất thường là dấu hiệu phản ánh rõ nhất những rắc rối trong cơ thể của nữ giới nói chung và trong cơ quan sinh dục nói riêng.

Khí hư bất thường do lậu có biểu hiện như: Đột ngột tiết ra nhiều, có màu vàng, xanh, nhìn trông như mủ và mùi hôi khó chịu.

Sưng tấy tại âm hộ

Lậu cầu khuẩn khi xâm nhập vào cơ quan sinh dục sẽ gây viêm sưng tại âm hộ. Từ đó âm hộ của nữ giới luôn trong tình trạng sưng tấy, đỏ rát và ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của nữ giới, đồng thời khiến các chị em mất tự tin trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Rối loạn bài tiết nước tiểu

Lậu cầu khuẩn sau khi phát triển tại niệu đạo sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm cấp tính. Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo cấp tính do lậu bao gồm: Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục hoặc có màu vàng, có mùi hôi rất khó chịu. Một số bệnh nhân còn có tình trạng tiểu ra máu và mủ.

Đau đớn khi giao hợp

Lậu cầu khuẩn có đặc điểm là phát triển rất nhanh và mạnh. Khi xâm nhập vào cơ thể của nữ giới, sẽ ngược dòng gây viêm nhiễm và tổn thương cho các cơ quan khác trong bộ phận sinh dục. Từ đó mỗi khi có quan hệ tình dục, nữ giới thường cảm thấy đau buốt và khó chịu.

Cảm giác đau buốt này không chỉ diễn ra tại âm đạo – Nơi có tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục của nam giới, mà các chị em còn cảm thấy đau buốt tại vùng xương mu và khung xương chậu.

Đau bụng dưới có thể là âm ỉ hoặc dữ dội

Nữ giới thường xuyên có cảm giác đau âm ỉ và khó chịu tại bụng dưới. Điều này chứng tỏ lậu cần khuẩn đã xâm nhập sâu hơn vào các cơ quan khác của nữ giới như: Cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng…

Đi khám thấy cổ tử cung sưng tấy

Khi đi khám phụ khoa sẽ thấy cổ tử cung của nữ giới bị sưng tấy, phù nề. Nếu kéo dài không có biện pháp điều trị, còn hình thành các viêm loét tại cổ tử cung.

Ngoài ra, nữ giới mắc bệnh lậu còn có biểu hiện như: Sốt cao, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết ở bẹn…

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới tại miệng

Đối với những chị em bị lậu miệng sẽ thấy: Họng và amidan bị sưng phù kèm theo cảm giác đau buốt, nhất là mỗi khi nuốt và có mùi hôi rất khó chịu. Triệu chứng này rất dễ bị nhầm với các triệu chứng của bệnh đau họng. Tuy nhiên sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh viêm họng sẽ không có kết quả.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới. Thông qua những gợi ý trên, hi vọng các chị em sẽ có những thông tin cần thiết nhất để nhận biết bệnh lậu và sớm điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây Bệnh Lậu
Nguyên nhân gây Bệnh Lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải...
Triệu Chứng Bệnh Lậu
Triệu Chứng Bệnh Lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi...
Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị Bệnh lậu nếu không sớm được tiến hành và lựa chọn...
Bệnh Lậu là bệnh gì?
Bệnh Lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu...
Bệnh lậu giang mai
Bệnh lậu giang mai
Bệnh Lậu và Giang Mai là những bệnh xã hội phổ biến, chủ yếu lây...
Biểu hiện Bệnh Lậu ở nam giới
Biểu hiện Bệnh Lậu ở nam...
Hỏi: Cháu chào bác sĩ Phòng khám Thành Đức, cháu năm nay 23 tuổi đang...