Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ - Xếp hạng: 9.0 out of 10 based on 33 reviews
( 33 Votes )

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ là một trong những thông tin quan trọng, từ hình ảnh bệnh sùi mào gà bạn sẽ phát hiện sớm được bệnh. Từ đó, giúp bệnh nhân sớm có những phương pháp chữa trị kịp thời để hạn chế biến chứng của bệnh với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của bản thân. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ những thông tin về: Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ như sau.

Sùi mào gà trên da

Sùi mào gà trên da

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ thường gặp

Thông tin chung về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải khá cao và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục.

Bệnh được gây ra bởi virus có tên: Human Papilloma (HPV). Đây là loại virus gây u nhú và là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh ung thư trong cơ thể của con người.

Sau khi nhiễm virus HPV từ 3 tuần - 9 tháng, bệnh nhân sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà.

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện chủ yếu ở thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, bìu bẹn, lỗ niệu đạo…

Sùi mào gà trên dương vật

Sùi mào gà trên dương vật

Ban đầu, những nốt sùi mào gà có kích thước khá nhỏ, có màu hồng, nhô cao trên bề mặt niêm mạc trông như những nhú gai. Đường kính chỉ khoảng từ 1 – 2mm. Đôi khi, chúng cũng xuất hiện dưới dạng các đĩa bẹt, bề mặt thô ráp và có hình dạng tròn.

Sau một thời gian, những nốt sùi mào gà sẽ tăng trưởng kích thước và liên kết với nhau tạo thành những nốt sùi lớn. Quan sát sẽ thấy chúng giống như súp lơ hoặc hoa mào gà.

Bề mặt của nốt sùi khá mềm, ẩm ướt và dùng tay ấn có thể tiết dịch mủ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện tại âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, màng trinh, cổ tử cung…

Cũng tương tự như nam giới, những nốt sùi mào gà ban đầu có kích thước khá nhỏ. Sau đó, liên tục lan rộng và tăng trưởng, hình thành những mảng sùi lớn

Mặc dù bản chất của sùi mào gà là không gây ngứa ngáy, đau đớn cho bộ phận sinh dục của nữ giới. Tuy nhiên, việc chúng thường xuyên tiết dịch có thể tạo điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển gây ngứa ngáy, khó chịu.

Chính vì vậy, nữ giới mắc bệnh sùi mào gà thường đi kèm với hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa.

Sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở âm đạo nữ

Ngoài ra, một số hình ảnh bệnh sùi mào gà tại miệng và hậu môn mà bạn nên tham khảo như sau:

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà tại miệng là xuất hiện các nốt sùi có màu hồng nhạt tại khoang miệng, vòm họng, lưỡi. Những nốt sùi mào thường tiết dịch gây mùi hôi cho hơi thở. Ngoài ra, chúng còn là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm họng.

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Ở hậu môn của bệnh nhân sẽ xuất hiện nhiều nốt sùi có màu hồng nhạt, màu tím hoặc nâu.

Những nốt sùi nào có thể tồn tại ở bên trong ống hậu môn và trực tràng nên gây ra nhiều khó khăn trong việc đi đại tiện của bệnh nhân. Nếu không được điều trị, bệnh sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư hậu môn.

Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn 

 

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể xuất hiện tại mắt, mũi…

Sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm về Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và sớm nhận biết những dấu hiệu quả bệnh để kịp thời chữa trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Xã Hội