Mùa hè nóng nực, độ ẩm không khí cao, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển, gây nên nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm niệu đạo. Ở người bình thường, đoạn cuối niệu đạo thường có các kí sinh trùng, nhưng do sức đề kháng của các tế bào thượng bì âm đạo khá mạnh, hơn nữa mỗi khi đi vệ sinh cũng có thể thải ra lượng vi khuẩn đó và không gây nhiễm khuẩn. Nhưng khi thời tiết nóng nực khó chịu, do mọi người thường ít ngủ, ăn kém làm cho sức đề kháng giảm xuống, hơn nữa lại hay ra mồ hôi nhiều, nếu không kịp thời bổ sung lượng nước sẽ làm cho nước tiểu đặc, ít đi tiểu, khả năng rửa đi vi khuẩn kém đi dễ gây viêm nhiễm niệu đạo. Trong các loại nhiễm khuẩn niệu đạo thì viêm niệu đạo hay gặp hơn cả. Bệnh viêm niệu đạo với các triệu chứng như: khí hư ra nhiều, âm hộ ngứa, tiểu nhiều, tiểu gấp thường làm cho mùa hè đã khó chịu càng khó chịu hơn. Đối diện với chứng viêm này, phụ nữ ít nhiều cũng bị ảnh hưởng đến phong cách nữ tính, lịch sự của mình. Vậy, phụ nữ phải đối phó với sự khó chịu này như thế nào để đảm bảo phong cách?

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nhiễm khuẩn hệ thống sinh dục tiết niệu thường gặp ở nữ giới, chứng bệnh chủ yếu là: viêm niệu đạo không do lậu khuẩn, viêm niệu đạo do nhiễm Trichomonas và viêm niệu đạo do nhiễm nấm.

Thường biểu hiện bởi: tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, nặng hơn khi đi tiểu, thậm chí còn gây co thắt niệu đạo.

Viêm niệu đạo do lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh khác, không phải lậu khuẩn trong quá trình quan hệ tình dục

Triệu chứng:
Thời kì ủ bệnh khoảng 1-4 tuần, phát bệnh không nhanh bằng bệnh lậu, hơi thấy tiểu buốt, chất thải niệu đạo ít và loãng, dạng nhầy hoặc mủ, có lúc cổ tử cung có thể bị viêm hoặc viêm loét.

Viêm âm đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu dẫn đến.


Triệu chứng
Chất thải âm đạo tăng, dạng dịch hoặc mủ, loãng, trong chất thải có bọt, mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục. Người bị nặng sẽ bị ngứa và nóng rát cả âm đạo, âm hộ, mặt trong đùi.

Các biến chứng bệnh viêm niệu đạo do nấm gây nên, thường là ở da, đại tràng, âm đạo...

Triệu chứng
Chất thải âm đạo tăng, dạng dịch hoặc mủ, loãng, trong chất thải có bọt, mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục. Người bị nặng sẽ bị ngứa và nóng rát cả âm đạo, âm hộ, mặt trong đùi.

Tác hại của viêm niệu đạo

Gây những triệu chứng khó chịu:

Sau khi vi khuẩn lây nhiễm vào niệu đạo sẽ hình thành ổ apxe, hậu quả sau này là làm cho hẹp niệu đạo, làm cho người bệnh cảm thấy đi tiểu khó, dòng nước tiểu nhỏ. Ngoài ra, những triệu chứng như: chất thải tăng nhiều, âm hộ ngứa cũng làm cho nữ giới ngượng ngùng khó nói.

Gây viêm khớp:

Khi nhiễm khuẩn nặng, vi khuẩn xâm nhập vào trong khớp gối gây viêm khớp

Ảnh hưởng đến thế hệ sau:

Những đứa trẻ do phụ nữ mắc chứng viêm nhiễm sinh ra có thể mắc chứng viêm kết mạc.

Nguyên nhân của viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo

Kết cấu hệ thống tiết niệu sinh dục của nữ giới có sự khác biệt so với nam giới, niệu đạo của nữ giới thường ngắn và rộng hơn, tuyến bảo vệ này rất dễ bị phá hỏng dưới sự tấn công của vi khuẩn, chứng viêm là điều không tránh khỏi.

Lỗ niệu đạo của nam giới cách xa bộ phận sinh dục, ở giữa còn cách một khoảng không gian khá lớn. Nhưng lỗ niệu đạo ở nữ giới lại rất gần âm đạo, hậu môn. Cho dù là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn. Dưới sự trợ giúp của các chất thải, các vi khuẩn càng dễ sinh trưởng với số lượng lớn gây nên chứng viêm.

Kinh nguyệt và đời sống tình dục: máu kinh của nữ giới là môi trường nuôi dưỡng rất tốt cho vi khuẩn. Khi đến kì kinh nguyệt mà không chú ý vệ sinh, nếu không coi trọng vấn đề vệ sinh, khử độc của các sản phẩm sử dụng thì sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Khi nữ giới quan hệ tình dục, rất có khả năng đưa các vi khuẩn từ niệu đạo trước vào niệu đạo sau và bàng quang.

Thời kì mang thai: trong thời kì này, tử cung to ra sẽ dồn áp lực lên bàng quang và ống dẫn niệu. Các biến đổi nội tiết làm chậm quá trình nhu động của ống dẫn niệu, gây nên hiện tượng dòng nước tiểu chảy chậm và tích nước ở mức độ nhẹ. Tình trạng này cũng rất có lợi cho sự xâm nhập và sinh trưởng của vi khuẩn, gây nên chứng viêm.

Liệu pháp đặc thù của phòng khám Thiên Tâm

Các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm dựa trên kết quả nghiên cứu, ứng dụng lâm sàng nhằm vào nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo đã đưa ra liệu pháp hiệu quả cao, kết hợp điều trị và dùng thuốc, sử dụng kĩ thuật hợp lý, trị bệnh cả triệu chứng và tận gốc:

Liệu pháp liên hợp tiên tiến tấn công điều trị viêm niệu đạo với các bước chính là điều trị vật lý, điều trị bằng thuốc và điều trị miễn dịch.

Trong quá trình điều trị, sử dụng các thiết bị tiên tiến như: máy điều trị vi ba toàn bộ bằng máy tính hiệu quả cao, dùng thuốc đặc hiệu để hình thành độ sâu khá lớn trên bộ phận có biến chứng bệnh, tiến hành loại bỏ nhanh chóng và triệt để những vi khuẩn gây bệnh ở tầng sâu. Đồng thời dùng thuốc điều trị kết hợp, tăng hiệu quả, khống chế sự hợp thành DNA của các vi khuẩn bệnh. Tăng khả năng miễn dịch bằng việc điều trị miễn dịch, có thể giúp cơ thể chống chọi với virut và sự tái xâm nhập của vi khuẩn, phòng ngừa tái phát và lây nhiễm.

Toàn bộ quá trình điều trị rất an toàn, không đau, thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, vết thương nhỏ, triệt để, không tái phát, không ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng và khả năng sinh sản sau này.

Người bệnh: chị Dương 24 tuổi
Triệu chứng
Chất thải âm đạo ra nhiều, trong chất thải có bọt.
Thời gian điều trị: 1 liệu trình

Chị Dương gần đây thấy chất thải âm đạo tăng nhiều, trong chất thải có bọt, còn thấy ngứa khó chịu ở âm đạo, âm hộ, và mặt trong đùi. Chị đã lập tức đi khám, các bác sĩ đã cho biết chị mắc viêm âm đạo do nấm gây nên. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng liệu pháp liên hợp tiên tiến tấn công điều trị viêm âm đạo, trực tiếp đi đến các tổn thương bệnh. Chị Dương đã khỏe lại sau một liệu trình điều trị.

Người bệnh: Chị An 26 tuổi
Triệu chứng
Chất thải âm đạo ra nhiều, trong chất thải có bọt.

Thời gian điều trị: 1 liệu trình

Chị An gần đây đã tìm thấy rằng chất thải âm đạo nhiều hơn bình thường, và các chất tiết của một bong bóng nhỏ, âm đạo, âm hộ, bên trong đùi, không thể chịu được ngứa, cô ngay lập tức đi khám và điều trị, bác sĩ nói với cô rằng bởi vì của các nấm mốc gây ra bởi tổn thương viêm niệu đạo.Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng liệu pháp liên hợp tiên tiến tấn công điều trị viêm âm đạo, trực tiếp đi đến các tổn thương bệnh, Chị An trở lại sức khỏe sau một liệu trình điều trị.

6 Cách phòng chống Viêm Niệu Đạo

1, Chú trọng vệ sinh cá nhân

Cần tắm giặt thường xuyên, không nên dùng bồn tắm, quần áo phải để riêng. Thay quần lót thường xuyên, đặc biệt là những quần lót mới hoặc những quần lót lâu không mặc, trước khi mặc cần phải giặt và phơi khô. Mặc những loại quần chất liệu bông có tính thoáng khí, hút ẩm cao. Cố gắng hạn chế mặc quần bó sát, nên mặc quần thoáng rộng. Điều này rất quan trọng đối với việc đảm bảo sức khỏe của nữ giới.

2, Hình thành thói quen rửa tay trước khi đi vệ sinh

Kết quả điều tra cho thấy, bàn tay của chúng ta có chứa một lượng vi sinh vật gây bệnh như: Chlamydia và Mycoplasma. Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào niệu đạo gây viêm nhiễm khi chúng ta đi vệ sinh. Vì vậy hình thành thói quen vệ sinh tốt cũng là một việc hết sức quan trọng.

3, Hiểu rõ thứ tự các bước khi vệ sinh âm hộ và hậu môn

Thường xuyên vệ sinh âm hộ và hậu môn. Khi rửa cần chú ý thứ tự, trước hết phải rửa âm hộ, sau đó rửa hậu môn, không được làm ngược lại. Dùng khăn và bồn tắm riêng, nếu không vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập vào lỗ niệu đạo

4, Uống nhiều nước

Trong mùa hè nóng nực cần uống nhiều các thức uống giúp thanh nhiệt cơ thể như: trà hoa cúc, nước chanh, phát huy tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu của nước, giúp rửa sạch các kí sinh trùng trong niệu đạo, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, còn có thể tránh được hiện tượng đi tiểu ít, nước tiểu đặc làm cho cơ thể không kịp thời thải các vi khuẩn ra ngoài.

5, Lựa chọn thuốc rửa âm đạo và băng vệ sinh

Cần mua các sản phẩm chính hãng, tránh hàng giả làm tổn thương đến quần thể sinh vật bình thường trong cơ thể, giảm sức đề kháng cục bộ. Khi mua băng vệ sinh cần chú ý chất lượng sản phẩm, không nên để lâu làm vi khuẩn sinh sôi gây nhiễm khuẩn âm đạo. Khi xuất hiện các triệu chứng ngứa âm hộ, khí hư ra nhiều thì cần kịp thời đi khám ngay

6, Ngủ đủ giấc và sinh hoạt tình dục hợp lý

Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày, không thức khuya, nếu không sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Chú ý điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục, những người 1 tuần quan hệ tình dục quá 3 lần, tỉ lệ nhiễm khuẩn niệu đạo càng cao, vào mùa hè nóng nực cần phải giảm số lượng sinh hoạt tình dục.

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm niệu đạo như trên, rất nhiều người bệnh tự ý dùng thuốc kháng sinh. Thực ra như vậy không những lãng phí mà còn có thể các tác dụng phụ làm cho quá trình điều trị sau này càng khó khăn. Cách tốt nhất là phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị đúng cách.

tư vấn trực tuyến
Bản Quyền thuộc Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm
Website: http://phongkhamthientam.net/
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Email: pkthientam@gmail.com Holine: 01666 06 5566