Một số hình ảnh bệnh trĩ

Một số hình ảnh bệnh trĩ - Xếp hạng: 8.8 out of 10 based on 39 reviews
( 39 Votes )

Nhận biết bệnh trĩ thông qua hình ảnh của bệnh trĩ sẽ giúp bạn sớm tìm ra cách điều trị kịp thời. Đồng thời, những hình ảnh bệnh trĩ còn giúp bạn phân biệt được cụ thể loại bệnh trĩ mà mình đang gặp phải. Từ đó có những cách điều trị bệnh trĩ phù hợp.

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Hỗn Hợp

Hình ảnh về bệnh trĩ thường gặp

Bệnh trĩ là một trong những bệnh khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bệnh trĩ được hình thành dưới hai dạng chủ yếu là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và sự kết hợp của hai loại bệnh trĩ trên được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ nội là loại bệnh trĩ mà các búi trĩ thường xuất hiện ở phía trên đường lược, ngay dưới trực tràng.

Bệnh trĩ ngoại có đặc điểm là các búi trĩ xuất hiện chủ yếu tại phía dưới đường lược, tại cửa hậu môn hoặc ngay gần cửa hậu môn.

Bệnh trĩ hỗn hợp là một dạng tổng hợp của cả hai dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Tức là trong hậu môn và trực tràng của bạn, sẽ đồng thời xuất hiện cả hai loại búi trĩ tại phía trên và phía dưới đường lược.

Hình ảnh của các giai đoạn bệnh trĩ nội

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Nội

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Nội

Bệnh trĩ nội có 4 giai đoạn chủ yếu, mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau.

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn các búi trĩ bắt đầu xuất hiện tại hậu môn. Chúng khá nhỏ và có lớp niêm mạc mỏng, từ đó rất dễ tổn thương và trầy xước mỗi khi các khối phân cứng đi qua. Từ đó bệnh nhân thường có đối mặt với nguy cơ đại tiện ra máu.

Hình ảnh bệnh trĩ nội ở 4 giai đoạn

Giai đoạn 2: Hiện tượng đại tiện ra máu sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và các búi trĩ của bạn sẽ thoát ra khỏi hậu môn mỗi khi bạn đi đại tiện. Ngoài ra, bạn còn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Hậu môn của bạn cũng luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Giai đoạn 3: Các búi trĩ nội thường xuyên nằm bên ngoài hậu môn. Mỗi khi bạn đi đại tiện, bạn phải sử dụng tay mới có thể đẩy được chúng vào trong. Trong giai đoạn này, bên cạnh hiện tượng chảy máu, người bệnh còn có nguy cơ đối mặt với chứng viêm nhiễm tại hậu môn diễn ra khá nghiêm trọng. Mọi sinh hoạt và công việc của bạn đều gặp những khó khăn nhất định.

Giai đoạn 4: Khi bệnh trĩ của bạn đã phát triển đến giai đoạn 4, các búi trĩ sẽ xuất hiện thường trực bên ngoài hậu môn của bạn và kể cả dùng tay bạn cũng rất khó để đẩy chúng vào bên trong. Các búi trĩ trở nên ngoằn nghèo và rất dễ viêm nhiễm. Bạn có khả năng phải đối mặt với chứng tắc mạch búi trĩ rất nguy hiểm.

Hình ảnh các giai đoạn bệnh trĩ ngoại

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Ngoại

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Ngoại

Giai đoạn 1: Vì vị trí xuất hiện của các búi trĩ ở ngay gần hậu môn, nên ngay từ giai đoạn 1 bạn đã thấy sự xuất hiện của các búi trĩ bên ngoài hậu môn. Tuy nhiên vì chúng tương đối nhỏ, nên bạn chỉ có cảm giác giống như hậu môn của mình đang bị sưng tấy. Ngoài ra bạn sẽ cảm thấy hậu môn nóng và ngứa rát.

Giai đoạn 2: Hậu môn ngứa ngáy và ẩm ướt, kèm theo sự phát triển kích thước của các búi trĩ khá lớn.

Giai đoạn 3: Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài và phát triển ngoằn nghèo. Lúc này người bệnh không chỉ cảm thấy ngứa rát, ẩm ướt tại hậu môn, mà còn đối mặt với nguy cơ đại tiện ra máu tươi mỗi khi đi vệ sinh.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn phát triển nặng nhất của các búi trĩ ngoại. Bên cạnh những búi trĩ đã xuất hiện trước đó, sẽ xuất hiện thêm những búi trĩ mới, chúng phát triển ngoằn nghèo, bị co thắt nên rất dễ hoai tử. Hậu môn của bạn cũng luôn trong tình trạng sưng tấy, khó chịu.

Hình ảnh các giai đoạn bệnh trĩ ngoại

Theo các chuyên gia: Bạn càng sớm phát hiện bệnh trĩ và điều trị kịp thời, đúng cách, thì hiệu quả bạn đạt được càng cao và không làm mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của bạn. Chính vì vậy, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các dấu hiệu của cơ thể, để đưa ra những phán đoán và quyết định chính xác, để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Căn cứ vào những thông tin hình ảnh về bệnh trĩ mà các chuyên gia phòng khám thiên tâm cung cấp. Hi vọng bạn sẽ có những thông tin cần thiết về bệnh trĩ và các triệu chứng bệnh trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đi đại tiện ra máu, Nguyên Nhân Do Đâu?

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ