Tác hại của bệnh trĩ

Tác hại của bệnh trĩ - Xếp hạng: 9.6 out of 10 based on 18 reviews
( 18 Votes )

 Tác hại của bệnh trĩ là một trong những vấn đề các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm thường xuyên nhắc nhở mọi người, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về sự nguy hại của bệnh trĩ và có những biện pháp phòng tránh cũng như điều trị. Vậy tác hại của bệnh trĩ như thế nào?

Tác hại của bệnh trĩ

Tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Bệnh trĩ hoàn toàn có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào không phân biệt giới tính, cũng như tuổi tác. Tuy nhiên, đối tượng thường có nhiều nguy cơ mắc bệnh trĩ bao gồm: Những người làm văn phòng, lái xe, người lao động nặng nhọc, phụ nữ mang thai… Bệnh trĩ không gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân, nhưng lại là bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

Gây thiếu máu

Biểu hiện thường thấy của người mắc bệnh trĩ bao gồm: Chảy máu mỗi khi đi đại tiện, ban đầu lượng máu có thể rất ít và người bệnh chỉ vô tình phát hiện ra. Sau một thời gian lượng máu sẽ chảy ra với số lượng lớn hơn thành dòng hoặc giọt lớn và dẫn tới tình trạng thiếu máu trầm trọng. Nếu tình trạng thiếu máu kéo dài mà không có biện pháp bổ sung, sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Viêm nhiễm hậu môn

Các búi trĩ khi sa ra ngoài sẽ liên tục tiết dịch nên tạo ra cảm giác rất ẩm ướt tại hậu môn. Từ đó có thể tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn và những yếu tố có hại gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm tại hậu môn thường có những biển hiện tượng đối dễ nhận biết như: Sưng tấy, ngứa ngáy tại hậu môn…

Tình trạng viêm nhiễm tại hậu môn kéo dài có thể gây apxe hậu môn. Đối với nữ giới, vì cơ quan sinh dục và hậu môn của nữ giới ở rất gần nhau, nên viêm nhiễm hậu môn kéo dài có thể dẫn tới tình trạng viêm phụ khoa.

Suy giảm ham muốn tình dục

Đau đớn tại hậu môn kéo dài là nguyên nhân khiến cho khả năng sinh lý của hai giới điều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó nam giới thường bị mất tập chung và dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Nữ giới thường không còn ham muốn và có thể sợ quan hệ tình dục. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, mà còn hạnh phúc của rất nhiều cặp đôi.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Đau đớn tại hậu môn khiến cho người bệnh thường có cảm giác rất lo lắng, căng thẳng, tinh thần thất thường, mệt mỏi. Từ đó công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt hiện tượng thiếu máu kéo dài có thể gây ra thiếu máu cục bộ và suy giảm trí nhớ. Cùng với đó là hiện tượng cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng.

Cách Điều Trị Bệnh Trĩ tốt nhất

Đi Đại Tiện Ra Máu, Nguyên Nhân Do Đâu?

Ung thư trực tràng

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ là: Bệnh trĩ có thể dẫn tới bệnh ung thư trực tràng.

Chính vì vậy ngay khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới ngay những cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn, ngứa ngáy cho người bệnh. Từ đó khiến cho mọi sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nghẹt búi trĩ

Các búi trĩ khi lòi ra ngoài hậu môn gây tắc nghẹt cơ vòng tĩnh mạch, từ đó tạo ra sức ép tại các búi trĩ và tạo thành những cục máu đông gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu. Những búi trĩ này thường rất cứng, nên rất khó thu vào bên trong hậu môn và gây ra cảm giác rất đau đớn.

Hoại tử búi trĩ

Hoại tử búi trĩ dẫn tới tình trạng tích lũy viêm nhiễm. Lâu dần có thể gây ra các mụn nước tại hậu môn. Đồng thời hiện tượng có thể dẫn tới tình trạng nghẹt búi trĩ và hoại tử.

Nếu các búi trĩ bị hoại tử, việc điều trị bệnh trĩ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và người bệnh rất dễ bị apxe hậu môn

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về tác hại của bệnh trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Bệnh Trĩ