Thụ dâm có gây vô sinh

Thụ dâm có gây vô sinh - Xếp hạng: 9.2 out of 10 based on 28 reviews
( 28 Votes )

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu tên Thành, năm nay 18 tuổi. Cháu bắt đầu thủ dâm vào năm 15 tuổi và giời đã được 3 năm. Cháu muốn hỏi bác sĩ là thủ dâm nhiều có gây vô sinh không. Vì cháu lên mạng tìm hiểu thì trang nó có, trang nói không. Mong bác sĩ cho cháu câu trả lời chính xác. Cảm ơn bác sĩ (Sĩ Thành, Hà Tĩnh)

Thụ dâm có gây vô sinh

Đáp: Chào bạn, trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám. Sau đây là câu trả lời cho bạn:

Thủ dâm là hành động bản năng của con người, đặc biệt là khi tới tuổi dậy thì. Là hình thức dùng tay hoặc sex toy tác động vào những điểm nhạy cảm trên cơ thể (thường là vùng kín) để đạt được khoái cảm, diễn ra ở cả nam lẫn nữ. Về bản chất, thủ dâm là nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người.

1. Nếu thủ dâm ở một mức độ nhất định sẽ:

- Rất có lợi cho sức khỏe và không gây vô sinh

- Giảm stress, tạo khoái cảm cho cơ thể, ngủ ngon

- Thủ dâm ở một mức độ vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, Viêm tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung hoặc bệnh tim mạch….

- Phát hiện ra điểm nhạy cảm của cơ thể, và mức độ hưng phấn của cơ thể

2. Nhưng nếu thủ dâm nhiều với tần suất cao:

- Sẽ có hại cho cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, chán nản, mất hết tinh lực

- Móng tay hoặc độ sắc nhọn của sex toy làm tổn thương vùng kín,tạo điều kiện cho một số Bệnh nam khoaphụ khoa hoặc phát triển

- Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục sau này….Đối với phụ nữ thậm chí còn có thể bị lãnh cảm, đối với đàn ông thì sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, tự ti, không có hứng với cơ thể phụ nữ…

Lời khuyên:

- Hạn chế xem phim khiêu dâm hoặc tranh ảnh đồi trụy kích thích sự hưng phấn của cơ thể

- Mỗi lần có ý định thủ dâm, hãy đến chỗ đông người hoặc nghĩ đến việc khác để di chuyển sự chú ý của bản thân

- Tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh

- Hạn chế stress, căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực

Trên đây là những chia sẻ về thủ dâm. Xin nhắc lại một lần nữa là: Thủ dâm không gây vô sinh, nhưng cái gì cũng phải có mức độ của nó, đặc biệt là thủ dâm. Nếu thủ dâm khoa học sẽ có lọi cho cơ thể bạn, và ngược lại, lạm dụng hoặc nghiện thủ dâm sẽ khiến bạn mắc phải những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail pkthientam @gmail.com hoặc gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Chúc bạn sức khỏe

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Hỏi Đáp