Thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất

Thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất - Xếp hạng: 8.2 out of 10 based on 55 reviews
( 55 Votes )

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm! Tôi có một thắc mắc, rất mong nhận được sự giải đáp của các bác sĩ. Tôi bị bệnh trĩ cách đây khoảng 3 tháng. Tôi có đi khám, được chẩn đoán là mắc trĩ nội độ 2 và được kê đơn thuốc dùng, tuy nhiên sau khoảng hơn 1 tháng dùng thuốc, tôi nhận thấy bệnh của mình không thuyên giảm. Hiện tại, tôi vẫn thấy có dấu hiệu đi ngoài ra máu, hậu môn ngứa và đau rát. Xin bác sĩ tại phòng khám tư vấn giúp tôi, thuốc chưa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay là gì? Tôi mong sớm nhận được hồi âm.

Hà Văn Thắng (Lào Cai)

Thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất

Trả lời

Bạn Thắng thân mến! Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám giải đáp như sau:

Bệnh trĩ hình thành là do sự co giãn quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn. Bệnh ở giai đoạn đầu sẽ rất khó để phát hiện, chính vì thế khi bệnh nhân biết mình bị bệnh thì đã ở giai đoạn nặng.

Bạn không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh trĩ được bày bán trong các nhà thuốc. Không thể khẳng định được, loại thuốc nào là thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất bởi vì phải tùy thuộc vào tính chất bệnh, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với bạn.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y hoặc thuốc Tây y

Thuốc Tây y điều trị bệnh trĩ

Có thể là dạng thuốc bôi, thuốc đặt và thuốc uống. Nếu bệnh ở tình trạng nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thêm cả thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng khuẩn nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm cho bạn. Việc sử dụng thuốc Tây ít nhiều cũng gây ra những tác dụng phụ không muốn, khi gặp tác dụng phụ bạn cần báo ngay cho bác sĩ để có hướng điều chỉnh cho thích hợp.

Thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ

Trong dân gian, có khá nhiều bài thuốc Đông y cũng như các vị thuốc thảo dược có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ. Cụ thể như: chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý, đu đủ xanh…

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y bạn cần phải kiên trì, chịu khó vì hiệu quả của thuốc không phải ngay tức khắc.

Thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ có các dạng như: thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc đặt. Kết hợp 3 loại thuốc này trong quá trình điều trị thì mới có hiệu quả được.

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh ở giai đoạn nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc mà vẫn mang lại hiệu quả nếu bạn kiên trì và tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ.

* Ưu điểm của điều trị bằng thuốc đó là: Không gây tâm lý sợ hãi và lo lắng cho bệnh nhân, tiện dụng, tiết kiệm thời gian, phù hợp với những người bận rộn công việc, không lo có biến chứng xảy ra.

Tuy nhiên, dù điều trị bằng bất cứ hình thức nào, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện thì mới mong đạt được hiệu quả triệt để và nên nhớ rằng, khi chưa điều trị đủ lộ trình thì bạn không được dừng lại. Khi nào có chỉ định của bác sĩ thì bạn mới được dừng.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm vừa chia sẻ với các bạn các thông tin liên quan đến thuốc điều trị bệnh trĩ. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 01666065566 hoặc 01666065588 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ