Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại - Xếp hạng: 9.2 out of 10 based on 33 reviews
( 33 Votes )

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại bao gồm những triệu chứng nào là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia: Sớm nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại sẽ giúp bệnh nhân sớm phát hiện và tìm ra những giải pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Thưa các chuyên gia phòng khám thiên tâm! Gần đây hậu môn của tôi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Mỗi khi đi đại tiện phải rặn mạnh là tôi lại thấy mình bị chảy máu hậu môn và có thấy búi trĩ nhỏ thò ra khỏi hậu môn. Tôi có tìm hiểu và nghi ngờ mình bị bệnh trĩ ngoại. Nhưng vì chưa chắc chắn nên tôi rất mong muốn các chuyên gia tư vấn cho tôi biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại!

Tôi xin cảm ơn! (Tuấn Tú – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám trĩ Thiên Tâm sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Có rất nhiều cách để bạn nhận biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Những triệu chứng có thể dễ dàng nhận thấy bao gồm: Đại tiện ra máu, sa búi trĩ, ngứa ngáy hậu môn…

Tùy theo từng giai đoạn, mà bệnh trĩ ngoại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Điều đó được thể hiện như sau:

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn một

Nguyên nhân gây bệnh trĩCác nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn sớm phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại kịp thời, thì hiệu quả chữa bệnh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn và không mất nhiều thời gian điều trị của bạn.

Biểu hiện thường thấy của các bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1 là: Các búi trĩ xuất hiện khá thường xuyên tại hậu môn khi bệnh nhân đi đại tiện và rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài. Kèm theo sự xuất hiện của búi trĩ là hiện tượng chảy máu hậu môn. Ban đầu máu có thể chảy với số lượng ít, sau một thời gian máu sẽ chảy nhiều hơn thấm ướt vào giấy vệ sinh. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hậu môn của mình thường xuyên trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn hai

Đây là giai đoạn mà các búi trĩ ngoại hoàn toàn nằm thường trực bên ngoài hậu môn với biểu hiện thường thấy là: Búi trĩ ngoại liên kết với nhau tạo thành những nếp gấp có diện tích lớn nằm ngay bên ngoài hậu môn. Những búi trĩ này có thể chứa dây thần kinh cảm giác nên thường gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Các búi trĩ này còn thường xuyên tiết dịch gây ẩm ướt và ngứa ngáy. Nếu bạn không chú ý vệ sinh hậu môn và các vùng da xung quanh, rất dễ dẫn tới viêm nhiễm.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn ba

Đây là giai đoạn các búi trĩ phát triển ngoằn nghèo tại hậu môn gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu tại hậu môn. Bên cạnh đó, búi trĩ phát triển lớn còn khiến cho người bệnh gặp phải chứng tắc mạch búi trĩ gây đau đớn. Ngoài ra khi bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn ba, đồng nghĩa với việc mọi giải pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hoặc tự chữa bệnh trĩ tại nhà đều không mang lại hiệu quả tích cực. Bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa hoặc điều trị vật lý trị liệu.

điều trị bệnh trĩCách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn bốn

Viêm nhiễm búi trĩ là hiện tượng thường xuyên xuất hiện khi bệnh trĩ ngoại đã phát triển đến giai đoạn 4. Nguyên nhân là sự xuất hiện thường xuyên của các búi trĩ tại hậu môn kèm theo sự tiết dịch ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và những nhân tố có hại phát triển và gây viêm nhiễm.

Búi trĩ ngoại bị viêm nhiễm sẽ sưng phồng, đau đớn và ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Nếu bệnh trĩ của bạn đã phát triển đến giai đoạn bốn, thì bạn bắt buộc phải sử dụng biện pháp can thiệp ngoại khoa để điều trị mới có được kết quả tốt.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về câu hỏi của bạn Tuấn Tú: Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Bạn có thể lưu ý và tìm hiểu các triệu chứng bệnh thông qua các thời kỳ. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 – 01666065588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ